Thứ tư, 21/10/2020

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Thứ năm, 03 Tháng 9 2020 14:46

Trường Chính trị Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2020

Chiều ngày 01/9/2020, Trường Chính trị Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quý III và triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2020 với sự tham dự của toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường. Các đồng chí trong Ban Giám hiệu đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe Báo cáo Sơ kết công tác, Báo cáo tài chính Quý III, phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2020.

01 lN

Quý III năm 2020, là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị Lâm Đồng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; giai đoạn đại hội Đảng các cấp trên cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI,d nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng thời cũng là thời gian đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt tái phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, ảnh hưởng đến việc triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt.
Nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học được thực hiện đúng kế hoạch, chất lượng ngày càng được nâng cao. Trong Quý, nhà trường đã thực hiện được 53 lớp, 4202 học viên. Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng được triển khai thống nhất, kịp thời, đúng quy định. Hoạt động chiêu sinh và quản lý lớp thực hiện được đảm bảo theo đúng quy chế. Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường. Việc ra đề thi, kiểm tra, công tác coi thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập thực hiện theo nội quy, quy chế. Công tác phân công chủ nhiệm lớp được thực hiện khoa học, phù hợp với trình độ của từng loại hình đào tạo và đối tượng học viên. Học viên các lớp học chấp hành tương đối tốt nội quy, quy chế, nghiêm túc trong học tập, thảo luận, cố gắng trong làm bài thi, kiểm tra. Kết quả học tập các khoá Trung cấp LLCT-HC, 100% đạt yêu cầu (trừ các trường hợp xin nghỉ, bảo lưu kết quả học tập), trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiếm trên 90%. Đối với các lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên, chuyên viên chính, lãnh đạo, quản lý cấp phòng, kết quả đều đạt từ trung bình trở lên, trong đó trên 90% là khá, giỏi.
Hoạt động khoa học và công tác thông tin tư liệu được triển khai đồng bộ, có chất lượng. Hai đề tài khoa học cấp cơ sở đã được xét duyệt tiếp tục được triển khai thực hiện. Các khoa, phòng tiếp tục đăng ký mới các đề tài nghiên cứu khoa học để phê duyệt cho năm 2021. Nhà trường thực hiện nghiệm thu đề cương tài liệu bồi dưỡng kiến thức Hội Nông dân; xuất bản Thông tin Lý luận Thực tiễn số 62, và có trên 30 tin bài trên Website nhà trường. Cán bộ, giảng viên đã viết bài và tham dự một số Hội thảo khoa học do các cơ quan, đơn vị tổ chức. Có 17 lượt thẩm định bài giảng cho các đồng chí giảng viên tại khoa, Nhà trường tổ chức thẩm định bài giảng cho 03 đồng chí tại Hội đồng đều đạt yêu cầu trở lên.
Công tác tổ chức, hành chính cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ. Các hoạt động của Nhà trường được công khai, bàn bạc từ Ban Giám hiệu đến các khoa, phòng và cán bộ, viên chức. Kịp thời hoàn thiện, bổ sung các quy chế, quy định góp phần đưa hoạt động của cơ quan đi vào nề nếp tạo được sự chuyển biến đồng bộ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Đảm bảo nhu cầu giảng dạy, học tập, sinh hoạt của học viên và làm tốt công tác đối ngoại.
Qua các ý kiến tại Hội nghị cho thấy, hầu hết đều thống nhất và đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã thực hiện trong Quý III. Vấn đề nổi cộm được tham gia góp ý đó là nhà trường cần lãnh đạo sát sao về tiến độ thông qua bài giảng, chất lượng chuyên môn của giảng viên trẻ tại các khoa. Bên cạnh đó, cần chỉ đạo các đơn vị sắp xếp hợp lý giữa đẩy nhanh tiến độ đào tạo, bồi dưỡng các lớp trong điều kiện nhà trường đang triển khai xây dựng khối phòng học.

02 08 20 HNSKQIII

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc - Hiệu trưởng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với đồng chí Phạm Kim Quang – Phó Hiệu trưởng. Thời gian bổ nhiệm lại bắt đầu từ 1/7/2020.

 03 08 20 HNSKQIII

  Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết việc tham gia Hội thảo, Hội thao Cụm thi đua số 7 các trường chính trị khu vực Tây Nguyên của cán bộ, viên chức, người lao động trong trường từ ngày 25 đến 27/6/2020 tại trường chính trị tỉnh Đăk Nông. Qua đánh giá chung, cán bộ, viên chức, người lao động trong trường đã tích cực viết bài, tập luyện và thi đấu các môn thể thao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 12 bài viết tại Hội thảo, giải Nhì toàn đoàn khi tham gia các môn thi đấu tại Hội thao. Ban giám hiệu đã trao giấy khen cho 1 tập thể (đội bóng chuyền hơi nữ), và 7 cá nhân đã có thành tích cao trong tổ chức tập luyện và tham gia thi đấu, đạt nhiều giải thưởng trong Hội thao.

 04 08 20 HNSKQIII

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc đã khẳng định, về cơ bản, các nhiệm vụ được triển khai trong Quý 3 đã hoàn thành, đó là kết quả của phấn đấu của tập thể nhà trường, là động lực để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Trong 4 tháng cuối năm 2020, Ban Giám hiệu mong muốn toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục nỗ lực, cố gắng để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. Các khoa cần chủ động hơn nữa trong giúp đỡ giảng viên trẻ, giảng viên mới trưởng thành về chuyên môn, từng bước đáp ứng yêu cầu về giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Các Phòng, Khoa phối hợp tốt trong việc tham mưu đảm bảo mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng trong kế hoạch, tích cực triển khai mở các lớp ngoài kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ đăng ký đề tài khoa học để kịp thời phê duyệt, triển khai trong năm 2021; nghiên cứu tham mưu đi nghiên cứu thực tế tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ giảng viên. Phòng TC, HC, TT, TL phối hợp với các đơn vị tiếp tục tham mưu triển khai xây dựng mới khu giảng đường khối nhà A đảm bảo chất lượng, tiến độ; chủ động kiểm tra, kịp thời phát hiện để sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị hư hỏng, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị./.

05 08 20 HNSKQIII 


Đinh Công Tuyến – Phó Trưởng phòng TC, HC, TT, TL

Điểm tin

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 • Đại hội Đảng bộ trường Chính trị nhiệm kỳ 2020-2025

  Đại hội Đảng bộ NK 2020-2025

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  BCH ra mắt Đại hội

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Đại hội Đảng bộ

  Đại hội Đảng bộ

 • Hội thảo khoa học

  Hội thảo khoa học 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
001041111
Đang truy cập : 16